Vấn đề gia nhập và thực thi Quy chế Rome về Tòa án Hình sự quốc tế - Nghiên cứu kinh nghiệm của các quốc gia - Nguyễn Thị Xuân Sơn (2012)
Bài viết tập trung phân tích những cơ sở pháp lý của thủ tục gia nhập và thực thi Quy chế Rome về Tòa án Hình sự quốc tế, trên cơ sở đó bài viết đi sâu vào việc tìm hiểu và đánh giá kinh nghiệm của các quốc gia trong quá trình gia nhập và thực thi Quy chế. Từ đó đóng góp thiết thực vào những bước chuẩn bị của Việt Nam để có thể quyết định gia nhập Quy chế Rome trong tương lai.