Nguyên tắc xây dựng và thực hiện chế định tổ chức lại doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp - Trần Trí Trung (2012)
Bài viết làm sáng rõ những nguyên tắc pháp lý trong việc xây dựng và tổ chức thực hiện các biện pháp tổ chức lại doanh nghiệp, trong đó nhấn mạnh nguyên tắc chủ động lựa chọn hình thức kinh doanh của chủ thể; nguyên tắc đảm bảo sự quản lý của nhà nước; nguyên tắc tôn trọng và bảo vệ lợi ích công cộng, quyền, lợi ích hợp pháp của bên thứ ba; nguyên tắc tự nguyện và bình đẳng thể hiện ý chí.