Chế định hình phạt tử hình trong Luật hình sự Việt Nam và một số kiến nghị hoàn thiện - Trịnh Quốc Toản (2012)
Từ việc nghiên cứu nhận thức chung hình phạt tử hình trong khoa học, phân tích những quy định về hình phạt tử hình từ khi pháp điển hóa Luật hình sự Việt Nam lần thứ nhất (năm 1985) đến nay, cũng như đánh giá thực tiễn áp dụng hình phạt tử hình, bài viết đã đưa ra một số kiến nghị tiếp tục hoàn thiện chế định hình phạt tử hình trong Luật hình sự Việt Nam.