Phát triển nguồn nhân lực cho đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh - Đỗ Đình Long, Nguyễn Thu Thủy; Bùi Như Hiển (2024)
Nghiên cứu nguồn nhân lực cho hoạt động đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp tại các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2020 - 2022, nhóm tác giả nhận thấy số lượng lao động được tiếp cận với hoạt động đổi mới sáng tạo có xu hướng gia tăng song nguồn tài chính và chất lượng đào tạo còn nhiều hạn chế nên mức độ đáp ứng yêu cầu đối với hoạt động này tại doanh nghiệp còn hạn chế. Vì vậy, bài viết đã sử dụng mô hình SWOT để phân tích và xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực cho đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh trong thời gian tới.