Chuyển đổi kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam: Thuận lợi và một số kiến nghị - La Văn Thủy, Nguyễn Thị Thu Hiền; Nguyễn Thị Ngọc Quế (2024)
Bài viết làm rõ thuận lợi và khó khăn đối với chuyển đổi sang kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam. Kết quả nghiên cứu cho thấy thuận lợi đễn từ chính sách bảo vệ môi trường, đường lối chủ trương của Đảng đã được triển khai đồng bộ trong những năm qua, cách mạng công nghệ 4.0 và việc tham gia hội nhập kinh tế tài chính sâu rộng. Tuy nhiên, mô hình kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam cũng phải đối mặt với không ít khó khăn như cơ chế, chính sách, nguồn lực cho việc thực hiện chuyển đổi. Từ đó, khuyến nghị một số nhóm giải pháp liên quan nhằm góp phần giải quyết các khó khăn trong quá trình phát triển kinh tế tuần hoàn và mở ra nhiều hướng nghiên cứu mới.