Chính sách pháp luật vì sự phát triển bền vững - Đào Trí Úc (2011)
Từ việc nghiên cứu chính sách pháp luật về sự phát triển bền vững, bài viết đã làm sáng tỏ sự cần thiết của việc bảo đảm sự ổn định của các lợi ích xã hội, mối quan hệ giữa phát triển bền vững và đồng thuận xã hội, trong đó nhấn mạnh vấn đề bảo vệ quyền con người, cũng như vai trò của Nhà nước pháp quyền và các điều kiện kinh tế - xã hội của đồng thuận xã hội.