Tác động của Dioxin đối với gia đình Việt Nam - Nạn nhân của chiến tranh sau chiến tranh Việt Nam - Bùi Thị Thanh Hằng (2011)
Với mục đích làm rõ tác động của Dioxin lên các gia đình Việt Nam là nạn nhân của chiến tranh, bài viết trước hết sẽ làm rõ Dioxin là gì và những di hại của nó đối với sức khỏe con người. Tiếp đó bài viết phân tích tác động của chất độc da cam đến các gia đình việt Nam thông qua lý thuyết chức năng gia đình và lý thuyết giới trong bối cảnh gia đình Việt Nam đang biến đổi từ gia đình truyền thống sang gia đình hiện đại. Cuối cùng bài viết đưa ra kết luận của mình về tác hại của Dioxin đến gia đình Việt Nam là nạn nhân của chiến tranh cũng như những việc mà Việt Nam đã và cần thực hiện để giúp đỡ các nạn nhân bị phơi nhiễm cũng như gia đình của họ.