Phân loại tản quyền, phân cấp, phân quyền - Nguyễn Ngọc Chí (2010)
Tản quyền, phân cấp, phân quyền là những phương thức tổ chức thực hiện quyền lực Nhà nước và việc phân loại chúng có ý nghĩa quan trọng về lý luận và thực tiễn. Bài viết tập trung giải quyết các vấn đề như: cơ sở phân loại, nội dung và ý nghĩa của việc phân loại các hình thức tổ chức thực hiện quyền lực Nhà nước.