Mối quan hệ giữa thái độ, năng lực cá nhân và năng lực kiểm soát hành vi đến ý định khởi nghiệp của sinh viên - Trần Văn Hưng (2024)
Mục tiêu của bài báo là tìm hiểu mối quan hệ giữa thái độ hướng đến hành vi, năng lực cá nhân và năng lực kiểm soát hành vi đến ý định khởi nghiệp của sinh viên Việt Nam thông qua nhận thức tính khả thi và nhận thức mong muốn khởi nghiệp. Nghiên cứu được thực hiện qua 2 giai đoạn là nghiên cứu sơ bộ và nghiên cứu định lượng chính thức. Kết quả nghiên cứu cho thấy khi thái độ, khả năng kiểm soát hành vi và năng lực cá nhân của sinh viên càng tích cực thì sinh viên càng gia tăng nhận thức mong muốn thực hiện và nhận thức về tính khả thi của dự án khởi nghiệp, để từ đó gia tăng ý định khởi nghiệp cao hơn.