Khái niệm tập quyền, tản quyền và phân quyền - Nguyễn Cửu Việt (2010)
Bài viết bàn về mối quan hệ giữa Trung ương và địa phương trong việc tổ chức thực hiện quyền lực Nhà nước. Trên cơ sở các đặc điểm của các hình thức phân chia quyền lực giữa Trung ương và địa phương, đưa ra các khái niệm tập quyền, tản quyền và phân quyền.