Pháp luật Việt Nam về phân vùng, quản lý tổng hợp vùng ven bờ biển - Nguyễn Bá Diến (2010)
Bài viết đề cập một cách tổng quan về các quy định của pháp luật Việt nam hiện nay liên quan đến việc phân vùng, quản lý tổng hợp vùng ven bờ biển. Ngoài ra bài viết cũng rút ra nhận xét và tổng quan về tầm quan trọng của quản lý tổng hợp vùng ven bờ biển. Qua đó đưa ra một số khuyến nghị để cải thiện và hoàn thiện khung pháp lý về quản lý tổng hợp vùng ven bờ biển Việt Nam cũng như phục vụ chiến lược phát triển bền vững ở nước ta hiện nay.