Các khía cạnh pháp lý quốc tế về việc xác định ranh giới ngoài của thềm lục địa - Nguyễn Hùng Cường (2010)
Bài viết phác họa một cách ngắn gọn tầm quan trọng và ý nghĩa của thềm lục địa đối với sự thịnh vượng và phát triển của quốc gia ven biển; đưa ra những phân tích và bình luận về khái niệm của thềm lục địa và những tiêu chuẩn để xác định ranh giới ngoài của thềm lục địa theo Điều 76 Công ước Luật biển 1982 của Liên Hợp Quốc. Từ đó đưa ra sự cần thiết của sự vận dụng khôn ngoan, sáng tạo những quy đinh này nhằm đảm bảo lợi ích tối thượng và chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam tại thềm lục địa.