Một số vấn đề về phân chia đơn vị hành chính - lãnh thổ - Phạm Hồng Thái (2010)
Bài viết nghiên cứu đề cập đến các nội dung cơ bản sau: Vai trò của tổ chức hành chính - lãnh thổ; Yếu tố lịch sử của sự hình thành các đơn vị hành chính - lãnh thổ; Sự ảnh hưởng của hình thức cấu trúc nhà nước quyết định thủ tục, trình tự xác lập, thay đổi đơn vị hành chính - lãnh thổ; phân chia đơn vị hành chính - lãnh thổ đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và quản lý của nhà nước và xu hướng hình thành những đơn vị hành chính - lãnh thổ mới.