Phân quyền trong Nhà nước pháp quyền - Chu Thị Ngọc (2010)
Qua phân tích khái niệm nhà nước pháp quyền và nguyên tắc phân quyền trong nhà nước phân quyền, bài viết đề cập đến tính chất phân quyền trong tổ chức bộ máy nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Nguyên tắc tổ chức quyền lực Nhà nước Việt Nam trong giai đoạn xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.