Xây dựng pháp luật Việt Nam về sử dụng khoảng không vũ trụ vì mục đích hòa bình - Nguyễn Bá Diến, Nguyễn Hùng Cường (2010)
Bài viết nêu ngắn gọn vai trò và ý nghĩa của hoạt động khai thác và sử dụng khoảng không vũ trụ tới cuộc sống con người; tình hình của việc xây dựng và hoàn thiện khung pháp luật quốc tế và quốc gia nhằm điều chỉnh các hoạt động sử dụng khoảng không vũ trụ và nêu tóm tắt các hoạt động nghiên cứu, các công trình nghiên cứu chính về luật vũ trụ quốc tế và luật của các quốc gia trên thế giới. Ngoài ra bài viết cũng phác thảo lược sử quá trình phát triển công nghệ vũ trụ ở Việt Nam. Từ đó đưa ra kết luận về các nội dung này.