Một số ý kiến nhằm đẩy mạnh bảo hộ quyền tác giả ở Việt Nam trong thời gian tới - Nguyễn Lan Nguyên (2009)
Bài viết tập trung nghiên cứu về việc hoàn thiện hệ thống pháp luật bảo hộ quyền tác giả; Chỉ ra những giải pháp cụ thể để đẩy mạnh hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước về quyền tác giả; Phân tích việc tuân thủ các điều ước quốc tế đã tham gia và các hiệp định song phương đã ký kết; Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đi đôi với xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quyền tác giả.