Phân tích pháp luật về hộ kinh doanh để tìm ra các bất cập - Ngô Huy Cương (2009)
Bài viết nghiên cứu sự ra đời của pháp luật về hộ kinh doanh ở Việt Nam; Phân tích khái niệm và bản chất pháp lý của hộ kinh doanh; Đặc điểm pháp lý của hộ kinh doanh; Thành lập và đăng ký kinh doanh; Quản trị và vận hành; Chấm dứt hộ kinh doanh. Từ đó tìm ra các bất cập của pháp luật về hộ kinh doanh.