Quy chế pháp lý quốc tế chung về biển, đảo và những vấn đề cần áp dụng đối với Hoàng Sa, Trường Sa - Nguyễn Bá Diến (2009)
Bài viết tập trung nghiên cứu định nghĩa và quy chế đảo theo các quy định pháp lý quốc tế; Địa vị pháp lý của đảo trong phân định các vùng biển; Quy chế pháp lý và hiệu lực của hai vùng đảo Hoàng Sa, Trường Sa liên quan đến việc hoạch định không gian ở Biển Đông.