Một số so sánh về công ty cổ phần theo Luật công ty Nhật Bản và Luật doanh nghiệp Việt Nam - Nguyễn Thị Lan Hương (2009)
Bài viết phân tích tình hình nghiên cứu so sánh pháp luật về công ty cổ phần ở Nhật Bản và Việt Nam; Đưa ra một số so sánh về quyền của cổ đông và tổ chức nội bộ theo Luật công ty Nhật Bản và Luật doanh nghiệp Việt Nam; Chỉ ra sự khác biệt trong tổ chức nội bộ công ty cổ phần ở Nhật Bản và Việt Nam. Từ đó đưa ra kết luận về vấn đề này.