Đại dương và Luật quốc tế hiện đại - Lê Văn Bính (2009)
Bài viết tập trung nghiên cứu đại dương và những thách thức mới; Pháp điển hóa Luật biển quốc tế; Phân loại các vùng biển; Công ước năm 1982 và ý nghĩa của nó đối với Việt Nam.