Bàn về xây dựng hành lang pháp lý cho tổ chức - hoạt động và giảng dạy - nghiên cứu khoa học của các đơn vị giáo dục Đại học Luật công lập - Lê Văn Cảm (2009)
Trên cơ sở nghiên cứu các văn bản pháp luật của Nhà nước, của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và của Khoa Luật, xuất phát từ thực tiễn công tác quản lý trong suốt 8 năm qua (2003 - 2008) trên cương vị là Quyền Chủ nhiệm (2000 - 2003) rồi Chủ nhiệm Khoa Luật trực thuộc ĐHQGHN (2003-2008), bài viết bàn về việc xây dựng hành lang pháp lý cho tổ chức - hoạt động và giảng dạy - nghiên cứu khoa học của các đơn vị giáo dục Đại học Luật công lập để từ nêu lên những cơ sở khoa học-thực tiễn của việc ban hành các văn bản pháp quy trong việc tổ chức - hoạt động và giảng dạy - nghiên cứu khoa học của một đơn vị giáo dục Đại học Luật công lập, đồng thời chỉ ra những định hướng cơ bản để hoàn thiện việc xây dựng hành lang pháp lý cho các mặt công tác này để góp phần giúp cho các đơn vị đào tạo ngành Luật ở nước ta cùng nhau nghiên cứu - tham khảo kinh nghiệm.