Góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân - Viện Nghiên cứu lập pháp (2024)
Chuyên đề tổng hợp một số nội dung góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân, bao gồm: (i) Về tính thống nhất với hệ thống pháp luật; (ii) Thiết kế khái niệm hoàn chỉnh hơn; (iii) Xác định đầy đủ các nguyên tắc cần thiết của hoạt động giám sát; (iv) Nghiên cứu bổ sung việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm; (v) Xác định rõ các tiêu chí chọn nội dung giải trình; (vi) Xác định rõ hơn một số vấn đề trong hoạt động chất vấn; (vii) Cung cấp, chia sẻ, trao đổi, xử lý, sử dụng thông tin phục vụ hoạt động giám sát cần quy định đầy đủ hơn; và (viii) Một số ý kiến khác.