Phát triển ngành nông nghiệp công nghệ cao: Kinh nghiệm quốc tế và liên hệ với Việt Nam - Nguyễn Thị Kim Nguyên (2024)
Nông nghiệp công nghệ cao là việc ứng dụng các tiến bộ của khoa học công nghệ hiện đại vào các hoạt động trong nông nghiệp nhằm nâng cao năng suất cây trồng, chất lượng nông sản và hỗ trợ người nông dân nhiều yếu tố tích cực khác. Từ đó, ngành nông nghiệp có thể dễ dàng đáp ứng được an ninh lương thực cho quốc gia, phát triển mạnh mẽ đóng góp tích cực vào nền kinh tế. Bài viết đưa ra kinh nghiệm của một số quốc gia có nền nông nghiệp phát triển, từ đó tìm ra bài học kinh nghiệm cho Việt Nam trong việc phát triển nền nông nghiệp theo hướng công nghệ cao.