Hiệu ứng lan tỏa của đầu tư trực tiếp nước ngoài tới doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Hoàng Anh Tuấn, Đỗ Thị Thanh Huyền (2024)
Mục tiêu của nghiên cứu này là đánh giá tác động lan tỏa của đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tới sự phát triển của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam. Tác giả sử dụng phương pháp phân tích định lượng dựa trên bộ dữ liệu thứ cấp về doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam từ năm 2010 đến năm 2022. Kết quả nghiên cứu cho thấy FDI tác động tích cực đến doanh thu của doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong nước.