Thu hút FDI vào Việt Nam - Những triển vọng và một số giải pháp - Nguyễn Trọng Hòa (2024)
Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã và đang đóng góp vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế đối với nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong những năm gần đây, nhất là sau đại dịch Covid -19 với bối cảnh quốc tế và trong nước có nhiều thay đổi nhanh chóng, đã tác động không nhỏ tới việc thu hút FDI vào Việt Nam. Bài viết phân tích kết quả đạt được, cùng những tồn tại, hạn chế trong thu hút FDI tại Việt Nam, từ đó khuyến nghị một số giải pháp trong thời gian tới.