Các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng lợi nhuận của các ngân hàng thương mại Việt Nam - Nguyễn Thanh Tú, Nguyễn Mai Duy; Trần Thị Mỹ Trinh (2024)
Nghiên cứu xác định và đo lường mức độ ảnh hưởng của các nhân tố đến chất lượng lợi nhuận (CLLN) của 20 ngân hàng thương mại (NHTM) trong giai đoạn 2012 - 2022. Từ đó, tác giả đưa ra kết luận để giúp các bên liên quan đánh giá được con số lợi nhuận trên BCTC. Đồng thời, kết quả nghiên cứu của đề tài không chỉ giúp các nhà quản trị ngân hàng đánh giá tình hình tài chính và hiệu quả hoạt động của các ngân hàng mà còn hỗ trợ cho các thành phần liên quan như ngân hàng trung ương, nhà hoạch định chính sách, nhà đầu tư.