Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng tới phát triển dịch vụ thẻ của ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh - Nguyễn Minh Thảo (2024)
Việc nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng tới phát triển dịch vụ thẻ luôn được các ngân hàng thương mại quan tâm bởi nó quyết định tới định hướng phát triển của dịch vụ này tại các địa phương. Do vậy, việc sử dụng phân tích định lượng bằng mô hình phát hiện nhân tố (EFA) là khá phù hợp đảm bảo tính mới trong từng loại hình khảo sát và từng địa bàn dân cư. Việc lựa chọn Bắc Ninh làm nơi khảo sát cũng nằm trong dự kiến này bởi đây là tỉnh có nhiều khu công nghiệp và số lượng dân cư tập trung đông đảo. Nghiên cứu này đã được tác giả thu thập trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh vào năm 2023 nhằm nghiên cứu tác động của các nhân tố được phát hiện tới phát triển dịch vụ thẻ của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam. Từ đó, nghiên cứu chỉ ra mô hình ảnh hưởng và đề xuất các giải pháp đối với ngân hàng trong thời gian tới.