Nghiên cứu cấu trúc phụ thuộc giữa giá một số cổ phiếu ngành dầu khí trên thị trường chứng khoán Việt Nam và giá dầu thế giới - Tiếp cận bằng wavelet coherence - Nguyễn Thu Thủy (2024)
Bài viết mô tả cấu trúc phụ thuộc giữa giá một số cổ phiếu thuộc ngành dầu khí niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam gồm CNG, DPM, GAS và PVD với giá dầu Brent thế giới trong giai đoạn từ ngày 04/01/2020 đến 10/05/2023, sử dụng Wavelet Coherence. Kết quả cung cấp một bức tranh chi tiết về cấu trúc phụ thuộc, trong đó thể hiện chủ yếu tương quan dương với độ trễ khác nhau giữa giá từng cổ phiếu ngành dầu khí trên thị trường chứng khoán Việt Nam với giá dầu thế giới, đồng thời thể hiện vai trò dẫn dắt của giá dầu thế giới với giá các cổ phiếu này.