Cần sớm áp dụng kế toán điều tra vào Việt Nam đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế - Ngô Thế Chi, Đinh Thị Kim Xuyến (2024)
Kế toán điều tra là loại kế toán chưa từng xuất hiện ở Việt Nam. Tuy nhiên, trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu, rộng, cần thiết phải nghiên cứu và áp dụng loại kế toán này vào Việt Nam nhằm thực hiện mục tiêu Chiến lược Kế toán - Kiểm toán đến 2030, đồng thời cung cấp các báo cáo xuất phát từ các yêu cầu pháp lý hoặc từ những tranh chấp về tài chính có liên quan. Bài viết, trao đổi về sự cần thiết và vai trò, nhiệm vụ, kỹ năng và kỹ thuật của kế toán điều tra, qua đó đề xuất khuyến nghị áp dụng kế toán điều tra vào Việt Nam.