Việc làm thỏa đáng ở Việt Nam: Một số hạn chế và giải pháp - Nguyễn Thị Hồng (2024)
Việc thực hiện cam kết thúc đẩy và đảm bảo mang lại nhiều việc làm thỏa đáng cho người lao động ở Việt Nam đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong thời gian qua. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, vẫn còn tồn tại những thách thức trong việc đảm bảo cơ hội làm việc bền vững và thu nhập công bằng cho tất cả phụ nữ và nam giới, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn tại nơi làm việc... Bài viết sẽ làm rõ những hạn chế này, từ đó đưa ra giải pháp khắc phục để thúc đẩy việc làm thỏa đáng ở Việt Nam.