Một số cách tiếp cận lý thuyết trong nghiên cứu khu vực kinh tế phi chính thức - Vũ Thị Cúc (2015)
Bài viết trình bày một số quan điểm về cách tiếp cận lý thuyết trong nghiên cứu khu vực kinh tế chính thức. Nghiên cứu này cho thấy để nhận diện đầy đủ về khu vực phi kinh tế các nhà nghiên cứu có thể áp dụng từng cách tiếp cận riêng lẻ hoặc kết hợp nhiều cách tiếp cận khác nhau tùy thuộc vào vấn đề nghiên cứu và bối cảnh kinh tế ở mỗi quốc gia. Việc áp dụng các quan điểm lý thuyết sẽ góp phần làm rõ vai trò quan trọng và những khác biệt về điều kiện làm việc giữa hai khu vực kinh tế chính thức và phi chính thức, đặc biệt với hướng tiếp cận giới sẽ làm rõ tính chất việc làm đa dạng của phụ nữ trong khu vực phi chính thức.