Quyền quyết định của người vợ trong việc giáo dục và chăm sóc con cái trong gia đình - Đặng Thanh Nhàn (2015)
Bài viết sử dụng phương pháp phân tích hồi quy logistic để tìm hiểu các yếu tố tác động đến quyền quyết định của người vợ trong việc giáo dục và chăm sóc con cái trong gia đình. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng người vợ làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, học vấn thấp, cư trú ở nông thôn và là người dân tộc thiểu số ít có cơ hội thể hiện quyền quyết định trong việc giáo dục và chăm sóc con cái hơn phụ nữ thuộc các nhóm khác.