Bàn thêm về nguyên nhân lạm phát trong điều kiện hiện nay ở nước ta - Hà Quang Đào, Nguyễn Văn Hà (2006)
Bài viết tập trung nghiên cứu những nguyên nhân của lạm phát trong điều kiện hiện nay ở nước ta: Về nguyên nhân cầu kéo; Lạm phát vàng; Lạm phát dầu lửa; Chi phí đẩy; Nguyên nhân quá thừa mức tiền cung ứng trong lưu thông so với nhu cầu lưu thông của hàng hóa và dịch vụ.