Một số cách tiếp cận trong nghiên cứu hôn nhân xuyên biên giới với phát triển xã hội - Đặng Thị Hoa, Nguyễn Hà Đông (2015)
Bài viết đề cập tới một số khái niệm về hôn nhân xuyên biên giới, các quan điểm nghiên cứu tiếp cận dưới góc độ văn hóa tộc người và phát triển xã hội, những quan điểm lý thuyết dưới các góc nhìn của các nhà nhân học, xã hội học trong nghiên cứu về hôn nhân xuyên biên giới và liên hệ thực tiễn với đặc điểm ở Việt Nam.