Quyền con người và giáo dục quyền con người ở Việt Nam hiện nay - Hoàng Thị Kim Quế (2006)
Bài viết nghiên cứu phân tích quan niệm và lịch sự về quyền con người; Quyền con người và Nhà nước pháp quyền; Giáo dục về quyền con người trong bối cảnh hiện nay.