Pháp luật về quản lý cảng biển của các nước trên thế giới và việc hoàn thiện khung pháp luật Việt Nam về cảng biển - Nguyễn Bá Diến (2006)
Bài viết khái quát chung nội dung về cảng biển; Nghiên cứu phân tích pháp luật về quản lý cảng biển của một số nước trên thế giới. Từ đó chỉ ra thực trạng pháp luật Việt Nam về cảng biển và đề xuất một số kiến nghị hoàn thiện chính sách và các quy định của pháp luật Việt Nam về cảng biển.