Một số vấn đề pháp lý về đình công ở Việt Nam - Lê Thị Hoài Thu (2005)
Bài viết nghiên cứu đưa ra nhận xét chung về đình công; Khái niệm đình công; Những quy định của Bộ luật Lao động và Pháp lệnh thủ tục giải quyết các tranh chấp lao động về đình công; Cách thức tiến hành đình công; Trình tự, thủ tục khởi kiện trước tòa án yêu cầu công nhận cuộc đình công hợp pháp; Hội nghị hòa giải; Và phiên họp xét tính hợp pháp của cuộc đình công.