Báo cáo về Thanh niên Việt Nam 2015-2018 - Bộ Nội vụ, UNFPA Việt Nam (2020)
Báo cáo tập trung vào bảy lĩnh vực quan tâm chính của thanh thiếu niên: Dân số; Lao động - Việc làm; Giáo dục - Đào tạo; Y tế; Văn hóa - Giải trí; Sự tham gia của thanh thiếu niên; Thanh thiếu niên vi phạm pháp luật và tác động của tệ nạn xã hội đối với thanh thiếu niên. Báo cáo cũng đưa ra các khuyến nghị và đề xuất chính sách để giúp hoàn thiện các chính sách và khuôn khổ pháp lý nhằm phát triển toàn diện thanh thiếu niên Việt Nam và trang bị cho họ trở thành những tác nhân mạnh mẽ và tích cực cho sự phát triển của đất nước.