Trách nhiệm pháp lý quốc tế - Lê Văn Bính (2012)
Trên cơ sở lý luận và lịch sử, bài viết sẽ phân tích về: nguyên nhân xuất hiện và sự phát triển chế định trách nhiệm pháp lý quốc tế; tầm quan trọng và quan hệ của chế định này với các quốc gia trong quan hệ quốc tế hiện đại; lịch sử phát triển về nguồn và việc pháp điển hóa các quy phạm về trách nhiệm; cấu thành vi phạm luật quốc tế làm cơ sở để áp dụng trách nhiệm; các hình thức trách nhiệm vật chất và phi vật chất.