Pháp luật về bảo đảm xã hội ở Việt Nam - Một số vấn đề lịch sử và hiện tại - Hoàng Thị Kim Quế (2002)
Bài viết nghiên cứu phân tích khái niệm chung về bảo đảm xã hội và pháp luật bảo đảm xã hội; Chỉ ra một số đặc điểm cơ bản của pháp luật bảo đảm xã hội; Truyền thống pháp luật về bảo đảm xã hội ở nước ta. Từ đó nêu lên một vài thực trạng và đề xuất giải pháp hoàn thiện pháp luật bảo đảm xã hội ở nước ta hiện nay.