Thông tin tóm tắt: Dự báo dân số Việt Nam giai đoạn 2019-2069 - UNFPA Việt Nam (2021)
Bản tóm tắt cung cấp một số kết quả dự báo về quy mô và cơ cấu dân số Việt Nam đến năm 2069 được ước tính dựa trên số liệu Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 và các giả thiết về sự biến động dân số (như mức sinh, mức chết và di cư) trong 50 năm tiếp theo, 2019-2069. Đồng thời, trên cơ sở các phát hiện từ kết quả dự báo, bản tóm tắt cũng đề xuất một số khuyến nghị chính sách nhằm thích ứng với thay đổi dân số trong tương lai.