Người cao tuổi Việt Nam: Phân tích từ Điều tra Biến động dân số và Kế hoạch hóa gia đình năm 2021 - Tổng cục Thống kê (2022)
Báo cáo điều tra thu thập thông tin về dân số, một số đặc trưng cơ bản của dân số, tình hình biến động dân số, mức độ sử dụng các biện pháp kế hoạch hóa gia đình để từ đó i) làm cơ sở tổng hợp, biên soạn các chỉ tiêu về dân số và kế hoạch hóa gia đình, các chỉ tiêu dân số thuộc sáu danh mục chỉ tiêu thống kê: quốc gia; ngành kế hoạch, đầu tư và thống kê; ASEAN; phát triển bền vững của Việt Nam; thanh niên, giới; và ii) phục vụ các cấp, các ngành đánh giá tình hình, lập kế hoạch trong lĩnh vực dân số và kế hoạch hóa gia đình; xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân số và kế hoạch hóa gia đình; đáp ứng nhu cầu của người dùng tin trong và ngoài nước; đảm bảo tính so sánh quốc tế.