Cơ chế điều chỉnh pháp luật và cơ chế điều chỉnh xã hội - Hoàng Thị Kim Quế (2002)
Bài viết tập trung nghiên cứu cơ chế điều chỉnh xã hội và cơ chế điều chỉnh pháp luật để từ đó vận dụng đề xuất những giải pháp nâng cao hiệu quả của cơ chế điều chỉnh pháp luật, nhất là trong điều kiện kinh tế thị trường hội nhập ở khu vực và quốc tế, đồng thời bổ sung cho lý luận pháp luật và thực tiễn pháp lý của nước ta hiện nay.