Một số đối tượng nghiên cứu cơ bản của Chính sách Hình sự trong giai đoạn xây dựng Nhà nước Pháp quyền - Lê Cảm (2002)
Bài viết nghiên cứu phân tích chính sách phòng ngừa tội phạm; Chính sách pháp luật hình sự; Chính sách pháp luật tố tụng hình sự; Chính sách pháp luật thi hành án hình sự. Từ đó đưa ra đường lối xử lý về hình sự và kết luận vấn đề.