Việc gia nhập tổ chức Thương mại thế giới (WTO) của Việt Nam: Cơ hội và thách thức - Nguyễn Bá Diến (2002)
Bài viết tập trung nghiên cứu về việc Hội nhập kinh tế quốc tế và sự cần thiết của việc tham gia tổ chức thương mại thế giới (WTO); Chỉ ra những lợi ích và nghĩa vụ của Việt Nam khi gia nhập WTO. Từ đó đề xuất phương hướng cải cách chính sách pháp luật Việt Nam trong tiến trình, gia nhập tổ chức thương mại thế giới.