Một số vấn đề về bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp đối với tên thương mại trên thế giới - Nguyễn Thị Quế Anh (2002)
Bài viết đề cập tới việc bảo hộ tên thương mại với tư cách là đối tượng quyền sở hữu công nghiệp thông qua việc tìm hiểu những nét khái quát nhất của hệ thống pháp luật bảo hộ tên thương mại ở một số quốc gia, tìm hiểu việc bảo hộ tên thương mại theo Công ước Pari (1983) về Bảo hộ Quyền Sở hữu Công nghiệp - công ước quốc tế đa phương duy nhất đề cập trực tiếp tới vấn đề bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp đối với tên thương mại với số lượng thành viên tham gia là trên 100 quốc gia, trên cơ sở đó đưa ra một số nhận định về đặc trưng của chế độ pháp lý đối với tên thương mại.