Hiệu quả hoạt động của các cơ quan tiến hành tố tụng khi giải quyết vụ án hình sự trong nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Nguyễn Ngọc Chí (2002)
Bài viết phân tích làm rõ hiệu quả của các cơ quan tiến hành tố tụng trong việc giải quyết vụ án hình sự; Chỉ ra các tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động của các cơ quan tiến hành tố tụng; Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của các cơ quan tiến hành tố tụng trong quá trình giải quyết vụ án hình sự. Từ đó đề xuất các biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan tiến hành tố tụng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN.