Ý nghĩa, khái niệm, các bộ phận cấu thành, những cơ sở khoa học - thực tiễn của việc hoạch định và nội dung của chính sách hình sự trong giai đoạn xây dựng nhà nước pháp quyền - Lê Cảm (2002)
Bài viết phân tích ý nghĩa của việc nghiên cứu chính sách hình sự (CSHS) trong giai đoạn xây dựng Nhà nước Pháp quyền(NNPQ); Khái niệm CSHS trong giai đoạn xây dựng NNPQ; Các bộ phận cấu thành của CSHS trong giai đoạn xây dựng NNPQ; Những cơ sở khoa học - thực tiễn của việc soạn thảo CSHS trong giai đoạn xây dựng NNPQ; Nội dung cơ bản của CSHS trong giai đoạn xây dựng NNPQ.