Pháp luật và chính sách bảo hiểm thất nghiệp - Một số nghiên cứu so sánh và kiến nghị - Lê Thị Hoài Thu (2002)
Bài viết phân tích hiện tượng thất nghiệp và bảo hiểm thất nghiệp ở một số nước trên thế giới; Chỉ ra quan niệm về việc làm và thất nghiệp ở Việt Nam; Bảo hiểm thất nghiệp. Từ đó nêu lên sự cần thiết phải có chế độ bảo hiểm thất nghiệp ở Việt Nam và một số kiến nghị.