Trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong lĩnh vực môi trường - Phạm Hữu Nghị (2002)
Bài viết đề cập các quy định về trách nhiệm bồi thường thiệt hại do làm ô nhiễm môi trường; Chủ thể chịu trách nhiệm và điều kiện phát sinh trách nhiệm do làm ô nhiễm môi trường; Các tiêu chí xác định ô nhiễm và phương pháp xác định thiệt hại để tính mức bồi thường thiệt hại do hành vi làm ô nhiễm môi trường gây ra.